098 2863005

Khám phá bí mật 10 sàn giao dịch chứng khoán uy tín nhất hiện nay

Đầu tư chứng khoán ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người quan tâm bởi có tiềm năng sinh lợi cao khi nắm bắt được thị trường. Tuy nhiên, để chọn được sàn giao dịch chứng khoán chất lượng, gồm những mã cổ phiếu chất lượng hàng đầu quả không dễ. Có thể nhà đầu tư sẽ không tránh khỏi sự hoang mang khi phải đối diện với quá nhiều sự lựa chọn khác nhau về sàn hay về mã chứng khoán. Hiểu được điều đó, nguyenquangvinh.vn xin giới thiệu ngay về 10 sàn giao dịch chứng khoán uy tín thông qua nội dung sau:

Nên tham gia loại hình sàn giao dịch chứng khoán nào ?

Sàn chứng khoán là nơi cung cấp đầy đủ những phương tiện cần thiết để tạo điều kiện cho cả bên mua và bên bán thuận lợi tiến hành các giao dịch. Trong đó, sản phẩm chủ yếu thường là cổ phiếu, trái phiếu, công cụ phái sinh…Dựa theo cách thức tổ chức, sàn chứng khoán thường được phân chia thành hai loại cụ thể bao gồm sàn chứng khoán truyền thống và sàn chứng khoán trực tiếp. Cụ thể:

Sàn truyền thống

1 Cac san giao dich chung khoan uy tin truc tuyen dang duoc su dung rong rai                         
Các sàn giao dịch chứng khoán uy tín trực tuyến đang được sử dụng rộng rãi

Khi mới bắt đầu, sàn chứng khoán truyền thống là nơi chủ yếu để người mua và người bán tiến hành giao dịch trực tiếp với các nhân viên kỹ thuật. Tuy nhiên, hiện nay tại sàn chỉ tập trung phần lớn các chuyên viên tài chính nhằm hỗ trợ việc phân tích cho những nhà đầu tư.

Sàn trực tuyến

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của internet, sàn giao dịch chứng khoán trực tuyến nhanh chóng thay thế cho loại hình truyền thống. Nhà đầu tư có thể dễ dàng và tiện lợi tham gia thị trường hơn khi được cung cấp đầy đủ các nền tảng thông qua máy tính hoặc điện thoại thông minh.

Chỉ cần mở tài khoản, các giao dịch chứng khoán có thể dễ dàng tiến hành bất cứ địa điểm nào mà không phải đến trực tiếp các sàn truyền thống. Lợi thế khác của sự kết nối internet chính là người tham gia còn có thể đầu tư vào chứng khoán nước ngoài chứ không bị giới hạn trong nước.

>> Mở tài khoản đầu tư chứng khoán trực tuyến ngay cùng Quang Vinh

Nên lưu ý điều gì khi giao dịch chứng khoán ?

Chọn sàn giao dịch chứng khoán uy tín

Tiêu chí đầu tiên mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng cần quan tâm chính là nên chọn công ty giao dịch chứng khoán uy tín để vừa được hỗ trợ chuyên nghiệp, vừa đảm bảo tính an toàn cao khi tham gia. Có thể nói, chọn được sàn tốt là bước thành công đầu tiên trước khi tiến hành đầu tư, trong đó, một số sàn uy tín nên tham khảo bao gồm: Mira Asset, SBS, HOSE, UPCOM, SSI, MBS, Vietcombank,…

Chú ý quy định giờ giao dịch của mỗi sàn

2 Thoi gian hoat dong cua moi san giao dich chung khoan la khong giong nhau                                 
Thời gian giao dịch của mỗi sàn chứng khoán là không giống nhau

Mỗi sàn chứng khoán thường có giờ giao dịch khác nhau, để giao dịch hiệu quả, người tham gia cần chú ý đến thời gian riêng của mỗi sàn. Cụ thể, thời gian giao dịch tại sàn HOSE: Từ 9 giờ đến 14 giờ 45 mỗi ngày và thời gian giao dịch tại sàn HNX và sàn Upcom: Từ 9 giờ đến 15 giờ mỗi ngày (Đã bao gồm luôn giờ nghỉ trưa). Ngoài ra, đối với các sàn, thời gian giao dịch trên chỉ diễn ra từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, không bao gồm thứ 7, chủ nhật cũng như các ngày lễ phát sinh trong năm.

>>Tham khảo gói Hỗ trợ đào tạo trực tiếp với chuyên gia Nguyễn Quang Vinh

Phí giao dịch của mỗi sàn đều khác nhau

Các công ty chứng khoán thường cung cấp cho các nhà đầu tư các mức phí khác nhau. Mức phí còn phụ thuộc vào cách thức giao dịch là tự thực hiện trực tuyến hay thông qua sự hỗ trợ của chuyên viên. Do đó, nếu quan tâm đến khoản phí, nhà đầu tư cần có sự chọn lọc các sàn trước khi tham gia. Lấy ví dụ, trong khi tại sàn giao dịch chứng khoán uy tín SSI, phí giao dịch trực tuyến là 0,25% trong khi mức phí này chỉ khoảng 0,15% tại sàn HSC.

Ngoài ra, thay vì tự tiến hành giao dịch trực tuyến, khi nhờ trợ giúp từ tổng đài, tại sàn SSI, nhà đầu tư có thể cần chi trả đến 0,4% tiền phí tính trên tổng giá trị giao dịch (cao hơn tự thực hiện trực tuyến đến 0,15%). Tuy mức phí trên không phải là con số đáng kể nhưng nếu thường xuyên phát sinh giao dịch, tính toán về lâu dài vẫn mang đến lợi ích nhất định cho nhà đầu tư.

Top sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam 2020-2021

Sàn HNX

Sàn chứng khoán HNX hay sở giao dịch chứng khoán Hà Nội được thành lập từ năm 2009 tại Hà Nội. Đây là địa chỉ có trách nhiệm tổ chức, vận hành và quản lý những giao dịch chứng khoán diễn ra tại sàn. Để tham gia sàn chứng khoán HNX, nhà đầu tư chỉ cần tạo tài khoản thành viên tại công ty chứng khoán.

Trong đó, một số sản phẩm chính của sàn bao gồm cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ, chứng khoán phái sinh hay các giao dịch thỏa thuận,…Đây được xem là một trong những sàn giao dịch chứng khoán uy tín nhất tại nước ta với số lượng lên tới 73 công ty chứng khoán thành viên. Thời gian khớp lệnh của sàn là từ 9 giờ 30 đến 11 giờ 30, buổi chiều từ 13 giờ đến 15 giờ.

Sàn HOSE

4 HOSE San giao dich chung khoan uy tin nhat hien nay

HOSE – Sàn giao dịch chứng khoán uy tín nhất hiện nay

Sàn chứng khoán HOSE hay Sàn giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh là cơ sở lớn nhất nước tập trung tất cả các công ty chứng khoán được niêm yết toàn nước. Sàn được thành lập từ năm 2000 và là địa chỉ sàn giao dịch chứng khoán uy tín nhất nước. Theo đó, sàn có trách nhiệm tổ chức, vận hành và quản lý đối với những giao dịch diễn ra hàng ngày. HOSE thuộc sự quản lý của Nhà nước, trong đó, mã chứng khoán VN30-30 được cho là mã có giá trị nhất trong hệ thống các mã chứng khoán.

So với các sàn nhỏ lẻ, quy định tại HOSE có trình tự, được kiểm soát khắt khe, nghiêm ngặt nên đạt được điểm giá trị cao và sự ổn định lâu dài. Có thể nói, HOSE chính là một trong những sàn giao dịch chứng khoán hiệu quả nhất, diễn ra khớp lệnh liên tục với hơn 300.000 lệnh giao dịch mỗi ngày. Trong đó, khối lượng giao dịch được thỏa thuận thường đạt đến 20.000 cổ phiếu nhưng nhìn chung thời gian giao dịch khớp lệnh diễn ra khá ngắn.

Đọc thêm: Một cách đơn giản nhất để hiểu các lệnh mua bán chứng khoán giống như ăn kẹo

Sàn Upcom

Sàn chứng khoán Upcom là sàn chứng khoán của những công ty đại chúng bắt đầu được thành lập từ năm 2009 và chịu sự quản lý của Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội. Đây là nơi cung cấp nền tảng giao dịch nhanh chóng, tính bảo mật cao và tiện lợi cho các nhà đầu tư.

Sàn có biên độ dao động lớn đến 15% phù hợp với các nhà đầu tư tuy nhiên các mã chứng khoán đa phần thuộc công ty nhỏ, không có giá trị đủ hấp dẫn với nhiều nhà đầu tư bởi tính thanh khoản thấp. So với hai sàn lớn là HOSE và HNX đơn vị giao dịch tại sàn Upcom cũng thấp hơn  và thường tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn. Để mở được tài khoản, nhà đầu tư cần thông qua các công ty thành viên thuộc sàn như: RTH, DNW, QNS…Không thể mở tài khoản một cách trực tiếp.

Sàn chứng khoán Mira Asset

3 san giao dich chung khoan truc tuyen hien dai Mira AssetSàn giao dịch chứng khoán trực tuyến hiện đại Mira Asset

Sàn chứng khoán Mira Asset thuộc tập đoàn tài chính Mirae Asset của Hàn Quốc có trụ sở chính tại Seoul. Đây là một trong những công ty cung cấp các công cụ và nền tảng giao dịch hiện đại, mạnh mẽ cho nhà đầu tư và thường xuyên được cập nhật, đổi mới để gia tăng hiệu quả hoạt động.

Như vậy, ưu điểm lớn nhất mà nhà đầu tư khi tham gia nền tảng của Mira Asset có được chính là được hỗ trợ nhiều công cụ phân tích chỉ số, biểu đồ với mức độ chính xác cao. Có thể tham gia thị trường bằng thiết bị máy tính hoặc điện thoại thông minh đều có giao diện thân thiện. Đặc biệt, tính ổn định của nền tảng tốt và khả năng bảo mật gần như tuyệt đối, tạo thuận lợi nhất cho người tham gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *